Biển quảng cáo ledsign (hay còn gọi là biển led vẫy) là loại biển được sử dụng để nhấn mạnh thông tin biển hiệu vào buổi tối, giúp khách hàng nhận biết được cửa hàng một cách nhanh chóng, khi bảng hiệu thông thường không đủ sức chú ý. Một trong những bước quan trọng trong việc thi công biển quảng cáo ledsign là chọn adapter đèn led phù hợp để giúp tăng độ bền của biển ledsign dưới tác động của thời tiết bên ngoài.

Adapter đèn led nào phù hợp cho biển ledsign?

Adapter cho biển led vẫy thông thường là loại 12V DC. Công suất của nguồn được thể hiện bằng dòng điện cực đại mà nguồn có thể cung cấp dao động từ 5A đến 40A. Có 2 loại nguồn DC là nguồn biến áp thường và nguồn switching. Trên thị trường hiện nay phổ biến là loại nguồn switching có nguồn gốc Trung Quốc. Giá thành loại nguồn này đã giảm đi nhiều so với trước kia và được dùng phổ biến vì gọn nhẹ, độ bền cũng tương đối tốt. Tuy nhiên, loại nguồn này rất dễ hỏng nếu bị nước vào. Việc sửa chữa cũng không phải dễ dàng với đa số chúng ta. Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm những loại Adapter đèn led có xuất xứ rõ ràng từ các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp để thuận lợi cho việc lắp đặp và  bảo hành sau này.

Adapter đèn led

Adapter cho biển led vẫy thông thường là loại 12V DC

Tính toán nguồn nuôi cho biển ledsign

Chúng ta biết rằng giá thành biển quảng cáo led thường được tính bằng số lượng bóng led. Số lượng bóng cũng dùng để tính toán công suất nguồn nuôi cần sử dụng. Một bóng led 5ly siêu sáng trung bình tiêu thụ dòng điện từ 10mA - 15mA.

Như vậy, 1000 bóng chúng ta cần khoảng : 1000 x 15mA = 15A.

Nếu, ta dùng nguồn 12V và đấu ba tầng đèn led thì cùng một dòng điện sẽ nuôi được số lượng bóng gấp 3 lần.

Đối với biển led vẫy, không phải lúc nào tất cả các bóng led đều sáng cho nên biển sẽ không dùng hết 100% công suất. Tuy vậy để có hệ số an toàn cao, chúng ta nên chọn nguồn nuôi có dòng cực đại cao hơn tổng công suất của biển một chút.

Khi chạy thử, các bạn nên thử kiểm tra xem nhiệt độ của adapter đèn led vẫy có nóng quá không. Nguồn nuôi bị nóng sẽ nhanh hỏng và bạn nên chọn một nguồn khác tốt hơn.